hội Nông dân
HỘI NÔNG DÂN XÃ NHA BÍCH PHỐI HỢP HỘI NÔNG DÂN THỊ XÃ CHƠN THÀNHTỔ CHỨC TẬP HUẤN CHỦ ĐỀ “HỘI NÔNG DÂN THAM GIA XÂY DỰNG SẢN PHẨM OCOP”
Thực hiện công văn số 23/CV - HNDTX ngày 06 tháng 8 năm 2024 về việc tập huấn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024, nguồn vốn  năm 2023, chủ đề  “Hội nông dân tham gia xây dựng sản phẩm OCOP” cho 4 xã thuộc thị xã Chơn Thành.

Chiều ngày 14/8/2024 tại hội trường UBND xã Nha Bích, Hội nông dân thị xã Chơn Thành, phối hợp cùng Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Phước. Tổ chức tập huấn cho hội viên nông dân 4 xã với chủ đề “Hội nông dân tham gia xây dựng sản phẩm OCOP”. Tham dự lớp tập huấn có 110 hội viên nông dân các xã Nha Bích, xã Minh Thắng, xã Quang Minh, xã Minh lập.

Về dự lớp tập huấn có ông Nguyễn Văn Giang - phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh, bà Nguyễn Thị Hậu - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Chơn thành; bà Đoàn Thị  Thu Hồng - Chủ tịch UBND xã, ông  Nguyễn Ngọc Linh - PGĐ Trung tâm dạy nghề, hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Phước.

anh tin baiHình ảnh: Lãnh đạo dự khai mạc lớp tập huấn “Hội nông dân tham gia xây dựng sản phẩm OCOP”
anh tin baiHình ảnh: Ông Nguyễn Văn Giang - phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh tại lớp tập huấn

Lãnh đạo Hội nông dân tỉnh đã trực tiếp truyền đạt đến hội viên về các nội dung của chương trình tập huấn, các văn bản quy định, hướng dẫn quy trình đăng ký sản phẩm OCOP đối với sản phẩm của địa phương. Các nội dung được soạn thảo súc tích ngắn gọn đầy đủ nội dung theo quy định để hội viên dễ tiếp thu.

Tại buổi tập huấn Bà Nguyễn Thị Hậu - chủ tịch Hội nông dân thị xã phát biểu nêu rõ vai trò của công tác tập huấn đối với hội nông dân các cấp cũng như: Hội viên nông dân trên địa bàn Thị xã cũng như đối với nông dân trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. ặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đăng ký sản phẩm OCOP của địa phương cũng như các nhân hộ gia đình trực tiếp sản xuất và làm ra sản phẩm, khẳng định thương hiệu của người nông dân.

anh tin bai Hình ảnh: Bà Nguyễn Thị Hậu - Chủ tịch Hội Nông dân phát biểu tại buổi tập huấn.

Kết thúc buổi tập huấn các hội viên tham gia được tiếp cận nhiều  kiến thức và được hướng dẫn quy trình đăng ký sản phẩm OCOP, được trung tâm dạy nghề hội nông dân tỉnh cung cấp tài liệu đầy đủ để tự nghiên cứu thêm. Hội viên tham gia buổi tập huấn tập trung theo dõi và nhận biết được tầm quan trọng của việc tham gia các lớp tập huấn, cũng như trách nhiệm của hội viên trong việc tham gia xây dựng sản phẩm OCOP”./.

Hội nông dân xã Nha Bích