ĐOÀN XÃ NHA BÍCH BÀN GIAO CÔNG TRÌNH “TUYẾN ĐƯỜNG SÁNG – XANH - SẠCH - ĐẸP – AN TOÀN”
Chiều 15/8, Thị đoàn Chơn Thành, Điện lực Chơn Thành, Đoàn thanh niên xã Nha Bích tổ chức khánh thành, bàn giao công trình tuyến đường “Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp – An Toàn tại tổ 2 ấp 5, xã Nha Bích.

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đại biểu hội liên hiệp thanh niên thị xã Chơn Thành nhiệm kỳ 2024-2029 đồng thời tiếp tục khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện, nhằm đảm bảo việc đi lại, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn được dễ dàng, thuận lợi, tạo môi trường để thanh niên tham gia thực hiện những việc làm thiết thực, ý nghĩa, đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương, đơn vị. Thị Đoàn, Điện lực Chơn Thành phối hợp đoàn Nha Bích, tổ chức xây dựng tuyến đường “Sáng – xanh – sạch đẹp – an toàn”  tại tổ 2 ấp 5 xã Nha Bích. Mô hình không chỉ tạo mỹ quan cho bộ mặt nông thôn của xã, hệ thống đèn đường còn góp phần đáng kể vào việc giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại địa phương, người dân yên tâm hơn khi ra đường vào buổi tối, giảm tình trạng trộm cắp, va chạm giao thông, mang lại sự bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân. Từ đó, tạo động lực để người dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng đi vào chiều sâu và đạt nhiều kết quả thiết thực hơn trong thời gian tới.

anh tin baiHình ảnh: Toàn cảnh buổi bàn giao công trình tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn

Công trình “Thắp sáng đường quê” có chiều dài 1km thuộc địa tổ 2 ấp 5 xã Nha Bích bao gồm 10 bóng đèn LED năng lượng mặt trời và 10 trụ cờ với tổng trị giá 16,8 triệu đồng. Trong đó, Điện lực Chơn Thành hỗ trợ 100% thiết bị; Điện lực Chơn Thành, Đoàn thanh niên xã Nha Bích cùng bà con nhân dân tham gia giải tỏa hành lang và lắp đặt công trình. Công trình hoàn thiện không chỉ phục vụ nhu cầu chiếu sáng của khu dân cư mà còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự, chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên còn tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân sống ven tuyến đường nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, thường xuyên thu gom, dọn dẹp vệ sinh, phát quang dọc hai bên tuyến đường, trồng cây xanh, … chung tay góp phần xây dựng khu dân cư ngày càng Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp – An Toàn.

anh tin baiHình ảnh: Các đồng chí lãnh đạo gỡ băng khánh thành tuyến đèn đường

Cũng tại buổi lễ, Thị Đoàn Chơn Thành đã trao 10 phần quà và suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nha Bích, mỗi phần quà gồm 20 cuốn vở và 500.000đ tiền mặt. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chiến dịch hè tình nguyện năm 2024 của thị đoàn Chơn Thành.

anh tin baiHình ảnh: Lãnh đạo thị đoàn Chơn Thành, Đoàn thanh niên xã Nha Bích trao tặng quà và học bổng cho các em học sinh

*Một số hình ảnh tại buổi bàn giao:anh tin bai