ĐOÀN XÃ NHA BÍCH THỰC HIỆN CÓ HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TẠI ĐỊA PHƯƠNG
Ngày 27/7/2024, BCH Đoàn xã Nha Bích đã ra quân triển khai các hoạt động tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang các tuyến đường nông thôn. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả, tạo hiệu ứng lan tỏa và duy trì thường xuyên chủ đề “Thanh niên xung kích bảo vệ môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp” gắn với tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường  và tháng thanh niên tình nguyện hè năm 2024

Thời gian qua Đoàn xã Nha Bích đã tích cực phối hợp, triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc như xây dựng tuyến đường thanh niên năm 2024, ra mắt mô hình thanh niên tình nguyện thu gom rác thải nhựa, xây dựng tuyến đường thắp sáng đường quê, mô hình thanh niên trong chuyển đổi số... các mô hình, phần việc được triển khai một cách thiết thực qua đó đã gìn giữ cảnh quan, xây dựng xã Nha Bích ngày càng văn minh, sạch đẹp. Qua đó góp phần xây dựng quê hương Nha Bích theo hướng văn hóa, văn minh, các tuyến đường xanh - sạch - đẹp, thân thiện với môi trường.

anh tin baiHình ảnh: Đoàn viên, thanh niên dọn dẹp tại tuyến đường bê tông nông thôn

Trong 6 tháng đầu năm 2024, ngoài các chương trình ra quân thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, ra quân chủ nhật xanh xây dựng tuyến đường thanh niên “Xanh-sạch-đẹp” các hoạt động hỗ trợ người dân cài đặt Vneid, nộp hồ sơ trực tuyến trên trang thông tin điện tử dịch vụ công Bình Phước “dichvucong.binhphuoc.gov.vn” luôn được Đoàn xã triển khai đồng bộ và có hiệu quả. Phát huy hiệu quả tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ xã nhà.

anh tin baiHình ảnh: Đoàn viên, thanh niên dọn dẹp trước cổng trụ sở công an xã, trạm y tế xã

Trong thời gian tới, Đoàn xã sẽ tiếp tục tăng cường công tác truyền thông vận động để nâng cao ý thức, thay đổi tư duy của người dân trong công tác bảo vệ môi trường; tiếp tục duy trì các hoạt động tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang các tuyến đường nông thôn; vận động toàn dân thực hiện nếp sống văn hóa, không vứt rác bừa bãi tại nơi công cộng; tổ chức thực hiện có hiệu quả mô hình bảo vệ môi trường trên địa bàn, tiếp tục phát huy vai trò thanh niên tình nguyện trong chuyển đổi số, xây dựng các mô hình sáng tạo trong ứng dụng công nghệ số tại cơ quan đơn vị, hỗ trợ người dân đăng kí và nộp hồ sơ trực tuyến. Phấn đấu xây dựng Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Nha Bích vững mạnh về chất lượng và số lượng.