ĐOÀN XÃ NHA BÍCH RA MẮT MÔ HÌNH “THANH NIÊN TUẦN TRA ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ” NĂM 2024
Chiều ngày 15/8, BCH Đoàn xã Nha Bích ra mắt đội hình "Thanh niên tuần tra đảm bảo an ninh trật tự năm 2024" về dự có đồng chí Nguyễn Lâm Hoàng Dung - TUV - Bí thư thị đoàn Chơn Thành, đồng chí Đoàn Thị Thu Hồng - CT.UBND xã Nha Bích, đồng chí Lê Hồng Thắng - PCT. HĐND xã, cùng các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

Thời gian qua, xác định tham gia đảm bảo an ninh trật tự là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt nhằm phát huy vai trò nòng cốt của đoàn viên, thanh niên, xã Nha Bích đã không ngừng đổi mới hình thức hoạt động, phối hợp với nhiều ban ngành đoàn thể triển khai nhiều giải pháp sáng tạo, hiệu quả. Qua đó nâng cao nhận thức cho mỗi đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời góp phần đảm bảo an ninh trật tự và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Chiều 15/8/2024, Đoàn Thanh niên xã Nha Bích ra mắt đội hình “Thanh niên tuần tra đảm bảo an ninh trật tự”. Đội hình gồm 8 thành viên, có nhiệm vụ phối hợp với lực lượng Công an, Quân sự, Ban nhân dân các ấp tổ chức tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn xã Nha Bích; Đội hoạt động dưới sự điều động của Đoàn Thanh niên và hướng dẫn nghiệp vụ của công an xã để hỗ trợ tuần tra bảo đảm an ninh trật tự.

anh tin baiHình ảnh: Lãnh đạo thị đoàn Chơn Thành, lãnh đạo UBND xã Nha Bích tặng hoa và quyết định ra mắt đội hình

Đây là mô hình điểm đầu tiên trên địa bàn xã do Đoàn thanh niên thực hiện. Mô hình được đánh giá thiết thực, mang lại hiệu quả cao trong công tác phòng ngừa và hỗ trợ đấu tranh với các loại tội phạm. Mô hình nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong tham gia hoạt động giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn dân cư. Thông qua việc thực hiện xây dựng mô hình làm cơ sở để đánh giá hiệu quả, xây dựng và nhân rộng những mô hình tiên tiến, những nhân tố điển hình làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tích cực tham gia công tác phòng ngừa, tố giác, đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, giải quyết những vấn đề liên quan đến ANTT góp phần làm tốt công tác đảm bảo ANTT trong giai đoạn hiện nay.

Việc thành lập mô hình “Thanh niên tham gia tuần tra đảm bảo an ninh trật tự” chính là cụ thể hóa hơn nữa những hoạt động của ĐVTN trong xây dựng, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tổ quốc. Đây chính là dấu mốc để khẳng định vị thế và vai trò của tổ chức Đoàn trong bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở”.