VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI TỈNH KIỂM TRA TIẾN ĐỘ HOÀN THÀNH CÁC TIÊU CHÍ NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO TẠI XÃ NHA BÍCH QUÝ III

Chiều ngày 23/9/2024, Văn phòng điều phối tỉnh Bình Phước kiểm tra tiến độ xây dựng hoàn chỉnh  hồ sơ,kết quả thực hiện các tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Nha Bích.

Qua kiểm tra cho thấy, đến thời điểm này xã Nha Bích có 18/20 tiêu chí đạt NTM nâng cao, còn lại 02 tiêu chí đang hoàn thiện: Tiêu chí số 17 về chất lượng môi trường, tiêu chí số 5 về giáo dục. Để đạt được các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chung tay xây dựng xã nông thôn mới nâng cao bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân cùng tham gia đóng góp xây dựng xã NTM nâng cao. Tại buổi làm việc, các đại biểu làm rõ thêm một số tồn tại, hạn chế trong quá trình xây dựng xã NTM nâng cao, trong đó tập trung vào các tiêu chí mà địa phương chưa đạt, để đưa ra các giải pháp thực hiện phấn đấu trong năm 2024 xã đạt chuẩn xã NTM nâng cao.

Hình ảnh: Các đại biểu tham quan mô hình trồng rau sạch tại đơn vị

Tại hội nghị, lãnh đạo xã đã nêu lên những khó khăn trong quá trình thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí NTM nâng cao. Đồng thời đề xuất, kiến nghị tỉnh, thị xã và các ban ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kinh phí cho địa phương.

Hình ảnh: Các đại biểu tham quan mô hình trồng rau sạch tại đơn vị

Trước mắt, tiến hành rà soát lại các tiêu chí chưa đạt trên cơ sở đó xây dựng lộ trình, giải pháp để thực hiện. Văn phòng điều phối chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của thị cần thường xuyên đôn đốc xã thực hiện các tiêu chí; Đảng ủy xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các đoàn thể, nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng thành viên; tăng cường tuyên truyền hướng dẫn người dân quyết tâm đồng lòng cùng thực hiện; đồng thời chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ minh chứng… Quyết tâm phấn đấu hoàn thành các tiêu chí trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trong năm 2024 theo kế hoạch.