quân sự
BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ XÃ NHA BÍCH KHÁM SƠ TUYỂN SỨC KHỎE NVQS NĂM 2025.

Sáng ngày 03/10/2024, tại Trạm Y tế xã Nha Bích Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã đã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe Nghĩa vụ Quân sự năm 2025 cho các nam thanh niên trên địa bàn xã.

Trực tiếp dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Kim Giao Phó Chỉ huy trưởng-Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã, đại diện Ban Quân lực-Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã và đại diện Trung tấm Y tế Thị xã, về phía Hội đồng Nghĩa vụ Quân Sự xã có bà Đoàn Thị Thu Hồng – Chủ tịch UBND xã-Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã, cùng các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã và Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển năm 2025.

Hình ảnh: Thanh niên khám sơ tuyển sức khỏe tại Trạm y tế xã Nha Bích

Trong đợt khám sơ tuyển lần này, xã Nha Bích có 47 thanh niên được lệnh điều khám. Để thanh niên đến tham gia khám sơ tuyển đúng thời gian quy định, Hội đồng NVQS xã đã thông báo trước 15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị tham gia khám sơ tuyển. Đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã yêu cầu gia đình thông báo, vận động thanh niên trở về địa phương để tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định.

Hình ảnh: thanh niên xếp hàng chờ khám sơ tuyển

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ được giao, Hội đồng NVQS xã đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, từ rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi Nghĩa vụ quân sự từ 18-27 tuổi, phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt việc tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và Luật Công an nhân dân năm 2023 sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Nhờ làm tốt các bước của công tác chuẩn bị, trong ngày tổ chức khám sơ tuyển được diễn ra thuận lợi. Việc khám tuyển được tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ, công bằng và đúng luật; các nam công dân có lệnh gọi khám tuyển được đo chiều cao, cân nặng, đo vòng ngực, hình thể bên ngoài và các chỉ số khác đối với quy định về tiêu chuẩn sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện NVQS và Công an nhân dân.

Kết thúc đợt sơ khám tuyển, Hội đồng NVQS xã đã tuyển chọn được 47/47 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe tham gia khám tuyển cấp Thị xã./.