quân sự
BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ XÃ NHA BÍCH THAM GIA KIỂM TRA BẮN ĐẠN THẬT NĂM 2024
Sáng ngày 18/9, Ban CHQS xã Nha Bích tham gia kiểm tra bắn đạn thật tại trường bắn Bù Đăng, tham gia có 57 cán bộ, chiến sĩ lực lượng DQTV xã Nha Bích

Thực hiện Kế hoạch 1387/KH-BCH ngày 04/9/2024 về Kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng vũ trang Thị xã. Để đánh giá kết quả huấn luyện kỹ, chiến thuật bắn súng đối với lực lượng Dân quân tự vệ, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xảy ra. Làm cơ sở rút kinh nghiệm giữa người dạy người học, qua đó nâng cao chất lượng huấn luyện hàng năm đối với lực lượng vũ trang Thị xã, nâng cao khả năng chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong thời gian tới.

Ngày 18 tháng 9 năm 2024 Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước tổ chức kiểm tra bắn đạn thật theo kế hoạch đối với lực lượng Dân quân tự vệ năm thứ 2 trở đi năm 2024. Chỉ huy bắn do đồng chí Trung tá Bùi Đức Thoại, Phó Chỉ huy trưởng/Tham mưu trường, Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã Chơn Thành chỉ huy điều hành cuộc kiểm tra. Buổi tổ chức kiểm tra bắn đạn thật diễn ra theo đúng kế hoạch, quân số tham gia bảo đảm.

Đợt kiểm tra được tiến hành nghiêm túc, với sự chuẩn bị chu đáo và ý chí quyết tâm cao. Tất cả các chiến sĩ DQTV của xã đã chấp hành tốt mệnh lệnh của người chỉ huy, nắm chắc yếu lĩnh động tác, bình tĩnh, tự tin, quyết tâm đạt thành tích tốt trong các đợt bắn. Qua bắn đạn thật đã đánh giá khả năng huấn luyện của đơn vị, đội ngũ, qua đó làm cơ sở để rút kinh nghiệm và nâng cao chất lượng huấn luyện SSCĐ trong thời gian tới. Kết quả chung đơn vị đạt khá.

Hình ảnh: Cán bộ chiến sỹ Lực lượng dân quân Ban Chỉ huy Quân sự xã Nha Bích tham gia kiểm tra bắn đạn thật năm 2024.

Trong công tác kiểm tra đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về vật chất, thao trường bố trí đúng với điều kiện bài bắn trong giáo trình kiểm tra kỹ thuật chiến đấu bộ binh của Bộ Tổng Tham mưu ban hành. Đặc biệt trong quá trình kiểm tra Bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, VKTB, phương tiện trước, trong và sau kiểm tra bắn đạn thật, bảo đảm an toàn giao thông.

Ban CHQS xã Nha Bích