VP HĐND - UBND
TỔ CHỨC ĐIỂM NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC TẠI ẤP SUỐI NGANG, XÃ NHA BÍCH, THỊ XÃ CHƠN THÀNH
Chiều ngày 10/11/2023, Ban công tác mặt trận ấp Suối Ngang tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Về dự có đồng chí Lê Hoàng Lâm – UV.BTV Tỉnh ủy, Bí thư thị ủy Chơn Thành, đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Phó Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Trịnh Văn Khái - Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, đồng chí Thiệu Hồng Tuấn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, cùng lãnh đạo  các ban ngành, đoàn thể Tỉnh, Thị xã Chơn Thành, xã Nha Bích và đông đảo bà con nhân dân trong khu dân cư dự ngày hội.

Thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH” và cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt” gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trông ấp Suối Ngang đã tăng cường động viên, hỗ trợ Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập, xây dựng đời sống mới; tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Kết quả toàn ấp có 200 hộ đăng ký gia đình văn hóa đến cuối năm bình xét có 192 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa và thực hiện cuộc vận động người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt đạt 97%, có 08 hộ không đạt (do sinh con thứ ba, và không tham gia quy định của khu dân cư) và biểu dương 10 hộ gia đình tiêu biểu. Khu dân cư đạt 5 năm liền đạt khu dân cư văn hóa.

(Hình ảnh: Các đồng chí lãnh đạo và bà con nhân dân tham dự ngày hội)

Trong năm 2023, khu dân cư ấp Suối Ngang đã triển khai phát động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng gia đình văn hóa” và KDC đạt tiêu chuẩn về an ninh trật tự và có 100% hộ gia đình đăng ký thực hiện. Chi bộ, ban ấp Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể tuyên truyền nhân dân quyết tâm giữ vững các tiêu chí đã đạt được và được thị xã công nhận là ấp khu dân cư nông thôn kiểu mẫu, đồng thời tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao trên địa bàn khu dân cư.

(Hình ảnh: Ông Lê Hoàng Lâm - UV.BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy Chơn Thành trao tặng quà lưu niệm cho khu dân cư)

(Hình ảnh: Ông Lê Hoàng Lâm - UV.BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy Chơn Thành trao tặng quà lưu niệm cho 02 hộ gia đình tiêu biểu)

Phát biểu tại Ngày Hội, đồng chí Lê Hoàng Lâm UV.BTV Tỉnh ủy, Bí thư thị ủy Chơn Thành ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà ấp Suối Ngang đã  đạt được trong thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH” và cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt” gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền, Ban Công tác Mặt trận ấp tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chú trọng công tác xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh. Phát huy hiệu quả công tác vận động trong nhân dân, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp và tinh thần đoàn kết của quê hương, tương thân tương ái, xây dựng xã Nha Bích ngày càng phát triển.

(Hình ảnh: Ông Lê Hoàng Lâm - UV.BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy Chơn Thành phát biểu tại ngày hội)

Cũng tại ngày hội, lãnh đạo Thị ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN thị đã trao tặng quà lưu niệm cho khu dân cư ấp Suối Ngang và Lãnh đạo UB. MTTQVN tỉnh trao 2 kỷ niệm chương cho 02 hộ gia đình tiêu biểu. Lãnh đạo UBMTTQVN thị xã trao quà cho 2 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu. Cũng nhân dịp này lãnh đạo xã Nha Bích đã tuyên dương khen thưởng cho 10 hộ gia đình văn hóa nhiều năm liền, các mạnh thường quân tại ấp Suối Ngang đã trao tặng 13 phần quà cho 13 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 5 triệu đồng.

(Hình ảnh: Ông Trịnh Văn Khái - Trưởng khối vận, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã trao tặng quà cho 2 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu)

(Hình ảnh: Trao tặng quà cho 13 hộ gia đình khó khăn)

(Hình ảnh: Trao tặng quà cho 13 hộ gia đình khó khăn)

Một số hình ảnh tại ngày hội:

(Hình ảnh: Các đồng chí lãnh đảo chụp ảnh lưu niệm cùng các đội văn nghệ tại ngày hội)