Quản trị xã Nha Bích
CÔNG TÁC KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC TRƯỜNG CÓ BẾP ĂN BÁN TRÚ NĂM HỌC 2024 - 2025

Thực hiện kế hoạch số 128/KH-UBND ngày 24/9/2024 của UBND xã Nha Bích về việc Kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường có bếp ăn bán trú năm học 2024- 2025

Sáng ngày 02/10/2024, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm có ông Lê Văn Phương – PCT.UBND xã trưởng đoàn; ông Lê Hồng Thắng – PCT.HĐND xã, cùng các cán bộ, công chức chuyên môn về y tế, văn hóa xã hội; công an; quân sự tham gia đoàn kiểm tra liên ngành.

anh tin baiHình ảnh: Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường Mầm Non Nha Bích

Nhằm đánh giá thực chất, toàn diện kết quả chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú trong trường học. Nắm bắt kịp thời những ưu điểm, tồn tại, hạn chế, khó khăn bất cập để kịp thời đưa ra biện pháp khắc phục. Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề tồn tại trong công tác tổ chức, quản lý và triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

anh tin baiHình ảnh: Lưu mẫu thực phẩm được thực hiện theo quy trình

Qua kiểm tra đối với 02 đơn vị: trường Mầm Non Nha Bích và trường Tiểu Học Nha Bích công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được chú trọng, cơ sở, trang thiết bị dụng cụ; quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm; Việc bảo đảm nước sạch dùng cho chế biến thực phẩm đảm bảo. Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Việc lưu mẫu thức ăn được thực hiện theo quy trình, đúng theo quy định.

anh tin baiHình ảnh: Khu ăn bán trú tại trường Tiểu học Nha Bích

Cũng tại buổi kiểm tra ông Lê Văn Phương – PCT.UBND xã đã nhắc nhở các đơn vị được kiểm tra cần chú trọng và thực hiện tốt hơn nữa về công tác đảm bảo vệ sinh. Qua đó, kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn xã trong năm học mới 2024 - 2025./.

*Một số hình ảnh:

anh tin baiHình ảnh: Bảng thông tin thực phẩm trường Mầm Non Nha Bích