HỘI NGHỊ THỰC HIỆN QUY TRÌNH RÀ SOÁT, BỔ SUNG QUY HOẠCH CÁN BỘ LÃNH ĐẠO QUẢN LÝ NĂM 2024
Chiều ngày 10/5/2024, Đảng bộ xã Nha Bích đã tổ chức Hội nghị BCH (mở rộng) triển khai công tác rà soát, bổ sung nguồn quy hoạch cán bộ năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Thiệu Hồng tuấn – Bí thư Đảng uỷ, CT.HĐND xã (chủ trì hội nghị); các đồng chí ủy viên BTV, BCH đảng bộ xã; trưởng, phó các ngành, đoàn thể; Bí thư, phó bí thư, trưởng các ấp.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Trọng – Phó Bí thư thường trực thay mặt lãnh đạo Thường trực Đảng ủy quán triệt, triển khai một số nội dung: Quy định số 770-QĐ/TU, ngày 07/11/202 của của Ban Thường vụ Thị ủy về công tác quy hoạch cán bộ; Hướng dẫn số 01-HD/BTCTU, ngày 04/11/2022 của Ban Tổ chức Thị ủy về Một số nội dung cụ thể về công tác quy hoạch cán bộ; Thông qua Tờ trình 4 bước rà soát, bổ sung nguồn quy hoạch BCH, BTV và 06 chức danh lãnh đạo diện Ban Thường vụ Thị ủy quản lý nhiệm kỳ 2020-2025, 20212026 và nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031. Đồng thời đồng chí Thiệu Hồng Tuấn – Bí thư Đảng ủy đã nhấn mạnh: Việc bổ sung quy hoạch cán bộ là công việc hệ trọng, nhằm chủ động xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ chiến lược, cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu bảo đảm sự chuyển tiếp vững vàng giữa các thế hệ, bảo đảm tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng. Đây cũng là khâu quan trọng, nhiệm vụ thường xuyên nhằm phát hiện sớm nguồn cán bộ có phẩm chất, năng lực, uy tín, có triển vọng phát triển để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bổ nhiệm, tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.

Hình ảnh: Đ/c Thiệu Hồng Tuấn– Bí thư Đảng ủy chủ trì hội nghị

Với tinh thần đó, đồng chí Bí thư Đảng ủy yêu cầu công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ phải đảm bảo đúng quy trình, quy định theo hướng dẫn của Ban Thường vụ Thị ủy; bảo đảm chặt chẽ, dân chủ, khách quan, công bằng, công tâm, công khai, minh bạch. Các đại biểu tham gia rà soát, giới thiệu bổ sung quy hoạch cần nêu cao trách nhiệm, nghiên cứu kỹ về tiêu chuẩn, cơ cấu để lựa chọn, phát hiện, giới thiệu nguồn quy hoạch cán bộ có chất lượng; đồng thời, đánh giá đúng cán bộ, nhất là cán bộ trẻ có triển vọng.

anh tin baiHình ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Trọng– Phó BT.TT Đảng ủy triển khai các văn bản tại hội nghị

Sau khi nghe hướng dẫn cụ thể về cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện quy hoạch, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, tại các hội nghị, các đại biểu đã tiến hành giới thiệu, lựa chọn, bỏ phiếu giới thiệu bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý nhiệm kỳ 2020 – 2025, 2021 – 2026 và nhiệm kỳ 2025 – 2030, 2026 –2031.

Hình ảnh: Toàn cảnh Hội Nghị

Trên cơ sở danh sách nhân sự dự kiến, tại các hội nghị Ban Chấp hành, Cán bộ chủ chốt và Ban Chấp hành mở rộng (04 bước) đã tiến hành bỏ phiếu kín, kết quả cho thấy các đồng chí được lựa chọn, giới thiệu để bổ sung quy hoạch đều đạt tỷ lệ phiếu đồng ý cao. Các hội nghị đã được thực hiện theo đúng Quy định số 770-QĐ/TU ngày 07/11/202 của của Ban Thường vụ Thị ủyHướng dẫn số 01-HD/BTCTU, ngày 04/11/2022 của Ban Tổ chức Thị ủy về công tác quy hoạch cán bộ.

NGUYỄN VĂN TRỌNG - PBTT. ĐẢNG ỦY